Các dịch vụ:
* Cáp tín hiệu báo cháy: 0974.002.002

Thiết bị báo cháy

Chúng tôi làm công tác dịch vụ lắp đặt hoàn thành theo từng quy mô của mỗi nhà máy, cấp giấy phép chứng nhận, và chúng tôi không phân biệt bất cứ sự hình thức lắp đặt nào của dự án. Chuyên gia kỹ thuật và giám sát của chúng tôi có trên 20 năm kinh nghiệm cho hệ thống chống cháy. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng chế độ phòng cháy chữa cháy luôn được an toàn ở mức độ cao nhất về chất lượng và hiệu quả. Chúng tôi đảm bảo các dự án của chúng tôi được hoàn thành đúng thời gian và trong ngân sách cho phép.

Cấu tạo của một hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy tự động không chỉ là một cái chuông, mà là cả một tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Tín hiệu cháy có thể được phát hiện và ra thông báo tự động, hoặc từ tác động của trực tiếp của con Và hệ thống này phải làm việc 24/24.

Thiết bị báo cháy

Hệ thống báo cháy hoạt động như thế nào, và một số lý do khiến chuông không thể kêu - Ảnh 2.

Về cơ bản, một hệ thống báo cháy tự động sẽ có 3 phần chính: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra. Trong đó, trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: một bảng điều khiển chính, các module, một biến thế, pin.

Thiết bị đầu vào có thể hiểu là công cụ ghi nhận tín hiệu. Nó bao gồm đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo gas, báo lửa… và công tắc khẩn. Thiết bị đầu ra là các công cụ hiển thị và phát thông báo, gồm chuông báo động, đèn báo động, đèn thoát hiểm, bộ quay số điện thoại tự động...

Tất cả những thiết bị này sẽ được hoạt động theo một cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo tính chính xác cao.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín: Thiết bị đầu vào nhận tín hiệu - truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy - thiết bị đầu ra phát tín hiệu báo động.
Hệ thống báo cháy hoạt động như thế nào, và một số lý do khiến chuông không thể kêu - Ảnh 3.

Khi có tín hiệu về sự cháy như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa điện - các thiết bị đầu vào như đầu báo, công tắc khẩn sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy.

Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra cháy và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn). Lúc này, các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Cáp tín hiệu báo cháy


Cáp tín hiệu báo cháy là loại cáp được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy. Với việc lắp đặt hệ thống tín hiệu báo cháy, chúng ta sẽ phát hiện ra đám cháy trong vùng được bảo vệ chính xác và có cách giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Hệ thống này sẽ hoạt động tốt nếu có dây tín hiệu tốt.Dây tín hiệu báo cháy tốt cần trang bị khả năng chống nhiễu cao. Điều này có ý nghĩa như có khói bốc lên từ bữa ăn, chức năng chống nhiễu sẽ nhận diện được đây là tín hiệu giả và không báo động.

Những lý do chuông báo cháy có thể không hoạt động

Không phải nhà nào cũng gắn chuông báo cháy. Nhưng một câu chuyện khác còn quan trọng hơn, đó là không phải chuông báo cháy nào cũng hoạt động vì nhiều lý do.
Hệ thống báo cháy hoạt động như thế nào, và một số lý do khiến chuông không thể kêu - Ảnh 4.

Muốn biết chuông báo động tại nơi mình sinh sống có hoạt động được không, bạn cần phải trả lời được 3 câu hỏi như sau:

- Chuông báo cháy là loại nào?

- Có được lắp đặt đúng chỗ?

- Và nó được lắp đặt từ bao giờ?

Tại sao lại phải hỏi những điều này? Năm 2017, trung tâm phòng cháy chữa cháy ở Orlando (Florida, Mỹ) đã thử đi từng căn nhà để kiểm tra các loại chuông báo cháy, và họ nhận ra rất nhiều vấn đề. Trong đó, chuông có thể không hoạt động vì thiếu pin, chuông lắp đặt sai chỗ không thể nhận khói...

Thậm chí, có những đầu báo khói cũng không hoạt động, dù chuông kêu khi bấm nút khẩn cấp.  Sau khi kiểm tra, hóa ra đầu báo đó đã sử dụng được 15 năm.
Hệ thống báo cháy hoạt động như thế nào, và một số lý do khiến chuông không thể kêu - Ảnh 6.

"Thiết bị báo cháy cần được thay thế 10 năm/lần," - đội trưởng đội cứu hỏa khi ấy cho biết. "Qua thời gian, bặm sẽ bám vào hệ thống cảm biến, và nó sẽ không nhận thấy khói nữa."

Cáp tín hiệu báo cháy

Ngoài ra, một số nơi sử dụng đầu báo khói chạy pin. Nếu như là pin chất lượng tốt, thời hạn hoạt động của nó có thể lên tới 10 năm.

Hệ thống báo cháy tự động gồm báo báo cháy thường, báo cháy địa chỉ và báo cháy thông minh.

Hệ thống báo cháy thường: Hệ thống báo cháy tự động không có chức năng thông báo địa chỉ của từng đầu báo cháy.

Hệ thống báo cháy địa chỉ: Hệ thống báo cháy tự động có chức năng thông báo từng địa chỉ của từng báo báo cháy.

Hệ thống báo cháy thông minh: Hệ thống ngoài chức năng báo cháy thường và địa chỉ còn có thế cung cấp thêm một số thông tin cụ thể về vụ cháy nổ như: Nhiệt độ, nồng độ khói. Và tự động thay đổi ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo yêu cầu của nhà thiết kế và lắp đặt.

thiết bị báo cháy

Đầu báo cháy tự động

Là thiết bị tự động nhạy cảm với các hiện tượng kèm theo sự cháy như: sự tăng nhiệt, tỏa khói, phát sáng,… và truyền tín hiệu về tủ báo cháy trung tâm.

Đầu báo nhiệt: Đầu báo cháy tự động nhạy cảm với sự gia tăng nhiệt độ của môi trường xung quanh nơi lắp đặt thiết bị.

Đầu báo nhiệt cố định: Đầu báo nhiệt tác động khi nhiệt độ tại ví trí lắp đặt đạt đến giá trị xác định trước.

Đầu báo nhiệt gia tăng: Đầu báo nhiệt này sẽ tác động khi nhiệt độ tại nơi lắp đặt thiết bị có vân tốc tăng nhiệt đến giá trị xác định (VD: 7độ / phút).

Đầu báo nhiệt kiểu dây: Đầu báo nhiệt có cấu tạo dạng dây hoặc ống nhỏ.

Đầu báo khói: có khả năng nhạy cảm với các tác động của khói tạo ra bởi các hạt rắn hoặc lỏng sinh ra từ quá trình cháy hoặc do phân hủy nhiệt.

Đầu báo khói ion hóa: Đầu báo khói nhạy cảm với các Sprinkler được sinh ra khi cháy có khả năng tác động đến các dòng ion hóa bên trong đầu báo.

Đầu báo khói quang điện: Đầu báo khói này nhạy cảm với các phân tử khói được sinh ra khi cháy có khả năng ảnh hưởng đến sự hấp thụ hay bức xạ, tán xạ trong vùng hồng ngoại hoặc cực tím của phổ điện từ.

Đầu báo khói tia chiếu: Đầu báo khói này gồm hai bộ phận là đầu phát tia sáng và đầu thu tia sáng, sẽ tác động khi ở khoảng giữ đầu phát và đầu thu xuất hiện khói.

Đầu báo lửa: Tự động nhạy cảm với sự bức xạ của lửa.

Đầu báo cháy tự kiểm tra: Đầu báo cháy có chức năng tự động kiểm tra các tính năng của nó để truyền và tủ báo
Máy bộ đàm Các loại máy bộ đàm là sản phẩm chính hãng chất lượng nhất, Vì vậy mà các tổ chức doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn….thường chọn cho mình loại máy bộ đàm có chất lượng tốt nhất, uy tín nhất trên thị trường
Giày bảo hộ lao động Những điều lưu ý cơ bản về giày bảo hộ lao động, Cấu tạo của giày bảo hộ lao độngPhần mũ giày: nghe có vẻ hơi lạ, mũ giày là phần tiếp giáp với mũi giày mũ giày tiếp giáp với lưỡi gà của
Công ty thiết kế chuẩn SEO Thiết kế website chuẩn SEO, để làm được điều, Để thiết kế website chuẩn SEO, một phần người thiết kế phải dựa vào những thuật toán đánh giá từ các bộ máy tìm kiếm, nhưng trên hết vẫn là bám theo

- Phone: +84-908-744-256